Persona 5X Phantom of the Night – Sự giới hạn của Persona trong bản mở rộng

Persona 5X: Phantom of the Night – Phiên bản ngoại truyện chính thức của Persona 5 sẽ sớm ra mắt trên di động và PC

Atlus vừa công bố đoạn video giới thiệu về tựa game mới nhất trong series Persona, mang tên Persona 5X: Phantom of the Night. Được xem là phiên bản ngoại truyện chính thức của Persona 5, tựa game này đã được công bố với tên gọi Code Name X vào năm 2021. Persona 5X: Phantom of the Night sẽ là một game đa nền tảng, với di động và PC là hai nền tảng đầu tiên được hỗ trợ.

Persona – Thương hiệu game hấp dẫn qua 27 năm

Persona là series game có tuổi đời lâu đời, đã tồn tại trong hơn 27 năm kể từ khi xuất hiện phiên bản đầu tiên là Revelations: Persona trên hệ máy PS1 vào năm 1996. Từ đó, Persona đã phát triển với hơn 15 phiên bản lớn nhỏ. Ban đầu, Persona được tạo ra như một sản phẩm thử nghiệm của Atlus, nhằm phổ cập hơn với lối chơi nhập vai Shin Megami Tensei và hướng đến đông đảo người chơi. Từ đó, Persona đã trở thành một thương hiệu JRPG thành công, với nhiều phiên bản xuất sắc được ra mắt.

Persona – Mặt nạ che giấu bản chất thật của con người

Trò chơi Persona xây dựng câu chuyện trong cùng một thế giới, với nhiều yếu tố đồng nhất. Người chơi sẽ nhập vai vào một nhóm học sinh trung học, trong bối cảnh hiện đại của xã hội Nhật Bản, và bị cuốn vào một cốt truyện kỳ bí và tối tăm. Nhân vật trong trò chơi sử dụng các Persona để thi triển phép thuật và kỹ năng đặc biệt trong những trận đánh đầy kịch tính. Đa số phiên bản của Persona sử dụng hệ thống khám phá hầm ngục làm yếu tố chủ đạo. Người chơi cũng có thể củng cố đội hình bằng cách thu phục thêm Persona sau mỗi trận chiến.

Persona, từ tiếng Latin, có nghĩa là “mặt nạ”. Thuật ngữ này trong tâm lý học ám chỉ rằng mỗi con người đều mang một chiếc “mặt nạ” để che giấu bản chất thật của mình và giao tiếp với thế giới bên ngoài. Để xây dựng một persona, con người phải che dấu một phần nhân cách của mình. Phần nhân cách đó chứa đựng cả mặt tốt và mặt xấu, bị khuất phục bởi cái tôi và không bao giờ được nhìn thấy rõ ràng. Đây là cơ sở để Atlus sáng tạo nên series game Persona. Persona và Shadow trong game được hình thức hóa, mang ngoại hình và tên gọi ảnh hưởng từ các câu chuyện thần thoại của nhiều nền văn hóa khác nhau. Các Persona được phân chia thành nhiều arcana khác nhau, tương ứng với các lá bài trong bộ tarot.

Persona 5X: Phantom of the Night – Phiên bản mở rộng tập trung vào chủ đề “ham muốn”

Trở lại với Persona 5X: Phantom of the Night, lần này tựa game sẽ được phát triển bởi Perfect World Games, Sega và Atlus. Nội dung của trò chơi tập trung vào chủ đề “ham muốn”, khi một nhóm học sinh trung học khác nhau sở hữu Persona của riêng mình trong thời đại mà sự ham muốn và động lực trở nên thiếu thốn. Hành trình phiêu lưu đến những cung điện và đối đầu với những tên trộm bóng ma trong thế giới rộng lớn của Persona chính thức bắt đầu từ đây.

Persona 5X: Phantom of the Night cũng dự kiến sẽ được phát hành trước tại thị trường Trung Quốc trước khi ra mắt toàn cầu (lịch trình cụ thể chưa được công bố).

Nếu bạn quan tâm đến đồ họa của Persona 5X: Phantom of the Night, có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại Android: Link apkiOS: https://testflight.apple.com/join/o2Jj86hb

Viết một bình luận