Người chơi chỉ ra nguyên nhân tạo nên sự nhàm chán trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 9

Tướng bậc 4 quá mạnh và phổ biến

Các game thủ trên diễn đàn Reddit đã thảo luận và đồng ý rằng việc tăng cường sức mạnh của các tướng bậc 4 là nguyên nhân khiến Đấu Trường Chân Lý Mùa 9 dần trở nên nhàm chán. Dù Riot Games đã cố gắng thay đổi meta và cân bằng trò chơi bằng cách giảm sức mạnh của một số tướng và tăng cường sức mạnh của những tướng yếu hơn, nhưng gần đây, việc sử dụng các đội hình tương tự xoay quanh các tướng bậc 4 đã trở nên phổ biến.

Tướng bậc 4 quá mạnh và linh hoạt

Các tướng bậc 4 như Lux, Azir, Aphelios, Zeri, Kaisa và Gwen đều có sức mạnh lớn và có thể tự mình hoàn thành nhiệm vụ của cả đội. Những tướng bậc 3 như Katarina, Ekko, Darius và Karma cũng không tồi, nhưng họ thiếu sát thương ở giai đoạn cuối trận đấu nếu không lên được cấp độ 3. Trước đây, nếu đối thủ có tướng bậc 4 – 2 sao sớm hơn bạn, bạn sẽ bị dồn vào thế thua lớn, đặc biệt là trong meta hiện tại, khi mọi người đang ưu tiên chơi nhanh để đạt cấp 8.

Các tướng bậc 3 như Karma rất mạnh, nhưng bạn cần tiền và nhân phẩm để nâng cấp lên đội sao 3. Trong khi đó, các tướng bậc 4 chỉ cần 2 sao là đủ (Ảnh: Internet)
Các tướng bậc 3 như Karma rất mạnh, nhưng bạn cần tiền và nhân phẩm để nâng cấp lên đội sao 3. Trong khi đó, các tướng bậc 4 chỉ cần 2 sao là đủ (Ảnh: Internet)

Chiến thuật lấy tướng bậc 4 làm mục tiêu hàng đầu

Gần đây, trên Reddit, đã có một cuộc thảo luận về việc tăng cường sức mạnh của các tướng bậc 4. Người viết topic cho rằng 99% trận đấu trong Đấu Trường Chân Lý hiện nay đều xoay quanh việc cố gắng chọn được tướng bậc 4 trong vòng 4-1.

Nếu thành công, bạn có thể đứng trong top 1-5, tuỳ thuộc vào trang bị và lõi công nghệ của bạn. Nếu thất bại, bạn chỉ có thể xếp hạng từ top 6 – 8 và mất điểm xếp hạng.

Bài đăng của game thủ trên diễn đàn Reddit nhận được sự quan tâm lớn (Ảnh: Reddit)
Bài đăng của game thủ trên diễn đàn Reddit nhận được sự quan tâm lớn (Ảnh: Reddit)

Tướng bậc 4 linh hoạt và dễ chơi

Nhiều game thủ đã đồng tình với ý kiến trên. Họ cho rằng các tướng bậc 4 có sức mạnh lớn, dễ chơi và dễ điều khiển hơn so với các đội hình sử dụng tướng bậc 3 cần phải nâng cấp độ sao chậm rãi. Bên cạnh đó, tướng bậc 4 thường có nhiều tộc hệ và có thể được sử dụng trong nhiều đội hình khác nhau, thậm chí không cần kích hoạt nhiều tộc hệ cũng có thể đánh bại hầu hết đối thủ trong trò chơi.

Ví dụ, Kaisa có thể chơi trong đội hình Hư Không Triệu Hồi Baron, đội hình Thách Đấu tăng tốc đánh hoặc đội hình Kaisa Carry xoay quanh những tướng bậc 4 – 5 mạnh mẽ. Lux có thể chơi trong đội hình Pháp Sư hoặc Demacia, Azir có thể chơi trong đội hình Quân Sư hoặc Shurima, Gwen có thể chơi trong đội hình Bóng Đêm hoặc Đồ Tể, Zeri phù hợp với cả đội hình Zaun hoặc Bắn Tỉa.

Kỳ thủ gặp khó khăn trong việc xoay bài với các tướng bậc 3

Nói chung, các tướng bậc 4 hiện nay quá mạnh, dễ chơi và cho phép kỳ thủ xoay bài một cách linh hoạt, không bị ràng buộc trong một đội hình cố định. Điều này rất quan trọng ở các cấp độ cao, khi một bài không phải lúc nào cũng ra theo ý muốn. Thêm vào đó, trong các cấp độ cao, đối thủ thường giữ lại nhiều tướng, làm cho việc tăng cấp sao lên 3 cho các tướng bậc 3 trở nên khó khăn.

Viết một bình luận