Armored Core 6: Sự kết hợp công nghệ từ Elden Ring và Sekiro

Cùng một công cụ phát triển với Elden Ring và Sekiro

Tựa game hành động mecha đang rất được game thủ mong đợi, Armored Core 6: Fires of Rubicon của FromSoftware, được thông báo sử dụng cùng một engine mà Elden Ring và Sekiro: Shadows Die Twice đã sử dụng. Đây là trò chơi thứ sáu trong series Armored Core, với phiên bản trước đó được phát hành vào năm 2012, đánh dấu hơn 10 năm kể từ khi phiên bản mới nhất được ra mắt.

Armored Core 6

Cùng nhau khám phá trò chơi

Trước khi trò chơi chính thức ra mắt vào cuối tháng 8 này, người hâm mộ đã có nhiều thông tin về lối chơi và thiết kế của Armored Core 6. Đã có sự tiết lộ về gameplay, cơ chế xây dựng người máy và thậm chí cả yêu cầu cấu hình PC để chạy trò chơi. Chỉ còn một tuần nữa là trò chơi sẽ ra mắt, một bản demo trò chơi đã được phát hành để người hâm mộ có cơ hội trải nghiệm trước. Một game thủ đã chơi bản demo và xác nhận rằng Armored Core 6 sử dụng cùng một công cụ phát triển đã được sử dụng cho Elden Ring và Sekiro.

Sự kết hợp công nghệ hứa hẹn

Thông tin này được chia sẻ bởi Lane McDonald trên Twitter, người đã xác nhận rằng Armored Core 6 chạy trên cùng một engine đã mang đến công nghệ và đồ họa tuyệt vời cho Elden Ring và Sekiro. Vì cả ba trò chơi này chia sẻ cùng một công nghệ phụ trợ, nhiều người tin rằng các modder có thể thực hiện những thay đổi thú vị, chẳng hạn như đưa các con trùm từ Elden Ring vào Armored Core 6 và ngược lại.

Sự khác biệt giữa Elden Ring và Armored Core 6

FromSoftware đã tuyên bố rằng họ muốn tránh sự so sánh giữa Elden Ring và Armored Core 6, thậm chí Armored Core 6 ban đầu được lên kế hoạch với yếu tố thế giới mở, nhưng đã bị hủy bỏ để tránh sự so sánh này. Khác với Sekiro và Elden Ring, Armored Core 6 tiếp tục phát triển lối chơi tập trung vào việc tùy biến và điều khiển máy móc.

Ngoài ra, trò chơi cũng có một phong cách chơi hoàn toàn khác, với sự hấp dẫn nằm ở việc xây dựng một người máy mạnh mẽ để hoàn thành các nhiệm vụ trong các màn chơi hành động nhịp độ nhanh. Điều này khác biệt hoàn toàn so với cách tiếp cận chậm và phương pháp hơn của Elden Ring. Tuy vậy, một điểm chung giữa cả hai trò chơi là sự sử dụng cùng một bộ công cụ phát triển.

Những ấn tượng ban đầu

Những người đã có cơ hội chơi thử Armored Core 6 ban đầu đều có những ấn tượng tích cực, đặc biệt là đối với những người chưa từng chơi các phiên bản trước. Mặc dù hệ thống giữa các trò chơi Soulsborne và Armored Core 6 có nhiều sự khác biệt, nhưng vẫn có rất nhiều cơ chế mới và thú vị mang đến trải nghiệm sâu sắc và thú vị cho người chơi. Trò chơi sẽ ra mắt chính thức sau chưa đầy một tuần, và những người đã đặt hàng trước có thể tải trò chơi trước khi nó được phát hành.

Viết một bình luận